Cài đặt Python và phần mềm lập trình

Lập trình Python

Python là một ngôn ngữ lập trình phổ biến trên thế giới được tạo ra bởi Guido van Rossum và được phát hành vào năm 1991. Nó được sử dụng để phát triển web (phía máy chủ), phát triển các phần mềm, được sử dụng để xử lý dữ liệu lớn và thực hiện các phép toán phức tạp. Python có cú pháp đơn giản tương tự như ngôn ngữ tiếng Anh nên được nhiều lập trình viên trên thế giới tham gia.

Cho đến thời điểm hiện tại, các trường học của Việt Nam bắt đầu đưa vào hệ thống giảng dạy thay cho Pascal hay C hoặc C++. Các nội dung thi học sinh giỏi cũng được nhiều thầy / cô giáo đưa vào giảng dạy. Đặc biệt là trong chương trình giáo dục phổ thông mới có thể đây sẽ là ngôn ngữ lập trình chính thức trong giai đoạn sắp tới.

Để bắt đầu với Python, bạn cần phải cài đặt Python (nên sử dụng phiên bản mới nhất) và môi trường IDE để lập trình với ngôn ngữ Python. Trải nghiệm qua một số ứng dụng lập trình Python, bản thân tôi thấy PyCharm là công cụ lập trình Python hiệu quả và chuyên nghiệp nhất.

Việc cài đặt Python cũng không khó khăn, trước hết bạn cần Download cài đặt Python. Tiếp đó, cài đặt PyCharm để lập trình và chạy chương trình của Python. Trên Website này, chúng tôi đã đăng tải một số bài toán được lập trình bằng ngôn ngữ Python, các bạn có thể tham khảo thêm.

Ngoài PyCharm, bạn có thể sử dụng nhiều IDE khác như Subline Text, Wing, Visual Studio Code… để lập trình Python. Nhưng với PyCharm bạn có sự hỗ trợ theo tôi là tốt và chuyên nghiệp nhất./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *