Tối ưu hóa File hình ảnh khi đăng tải lên website hay sử dụng trong các phần mềm

Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một giải pháp tối ưu File ảnh tuyệt vời khi bạn cần đăng tài một hay nhiều hình ảnh lên website. Vì khi đăng tải hình ảnh lên website nếu để file ảnh dung lượng quá lớn sẽ làm lãng phí tài nguyên của bạn, không chỉ vậy nó còn làm cho việc tải trang web của bạn chậm hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng File hình ảnh có dung lượng lớn.

Giải pháp dành cho chúng ta ở đây là sử dụng website tinypng.com để thực hiện việc nén ảnh. Trước đây, TinyPNG chỉ hỗ trợ bạn upload lên file .PNG, nhưng từ năm 2016 đến nay họ đã hỗ trợ nén File ảnh .JPG.

Việc nén File ảnh không chỉ đơn thuần là đăng tải lên Website, bạn có thể sử dụng File nén để sử dụng cho các phần mềm, vì với những File ảnh có kích thước nhỏ sẽ giúp cho chương trình của bạn chạy nhanh hơn rất nhiều.

TinyPNG sử dụng các kỹ thuật nén lossy thông minh để giảm kích thước tệp của các tệp PNG của bạn. Bằng cách chọn lọc giảm số lượng màu trong hình ảnh, cần ít byte hơn để lưu trữ dữ liệu. Hiệu ứng gần như vô hình nhưng nó tạo ra sự khác biệt rất lớn về kích thước tệp.

PNG là file ảnh rất hữu ích vì đó là định dạng được hỗ trợ rộng rãi duy nhất có thể lưu trữ một phần hình ảnh trong suốt. Định dạng này sử dụng tính năng nén nhưng các tệp vẫn có thể lớn. Sử dụng TinyPNG để thu nhỏ hình ảnh cho ứng dụng và trang web của bạn. Nó sẽ sử dụng ít băng thông hơn và tải nhanh hơn.

Việc thực hiện tối ưu hóa hình ảnh trên TinyPNG hết sức đơn giản, bạn chỉ cần kéo thả File hình ảnh (có định dạng .PNG hoặc .JPG) vào trang web này, hình ảnh sẽ tự động được nén lại và công việc còn lại là bạn chỉ cần download hình ảnh đó về máy tính là xong.

File hình ảnh các bạn tải về sẽ là File .PNG

Hy vọng những thông tin chúng tôi đã cung cấp cho các bạn sẽ thực sự hữu ích trong công việc của bạn.

Trân trọng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *