Tạo file LUT cho video bằng Photoshop

Video thành đỗ

Việc tạo LUT cho video trên phần mềm Adobe Premiere không phải là vấn đề đơn giản. Nhiều người cố gắng tự tạo File LUT cho mình nhưng hay kêu ca là càng làm lại chỉ làm cho video xấu hơn. Thôi thì đi sưu tầm những file LUT được chia sẻ qua Internet, tuy nhiên bạn cũng khó có thể tìm được những LUT màu ưng ý.

Bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn tự tạo file LUT màu đơn giản với phần mềm Photoshop. Trước hết bạn nên chụp một bức ảnh từ video trên phần mềm Adobe Premiere đưa vào trong Photoshop là chuẩn nhất.

Tiếp đó, bạn thực hiện công việc chỉnh sửa bức ảnh này. Cũng cần lưu ý là mọi layer chỉnh màu chỉ thực hiện trong phần Create a new fill and ajustment layer nhé.

Sau khi thực hiện một loạt chỉnh sửa màu sắc, ánh sáng làm sao cho bức ảnh của bạn là đẹp nhất. Các thiết lập bạn có thể sử dụng thoải mái không cần lo nhiều hay ít…

Sau khi hoàn thành, bạn vào menu File / Export / Color Lookup Tables… như hình dưới đây nhé.

Trong bảng thoại Export Color Lookup Tables, bạn lựa chọn các thông số như hình dưới đây. Lưu ý là bạn xuất ra file nào thì lựa chọn loại đó nhé, ở đây tôi chọn CUBE:

Photoshop sẽ xuất ra một file LUT có đuôi .CUBE đúng định dạng LUT màu cho video trên phần mềm Adobe Premiere. Công việc còn lại không có gì phải lo lắng nữa…. 

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *