Blend màu coffee ảnh chân dung với Photoshop

blend màu cafe trong Photoshop

Blend màu – Tuy không có khái niệm cụ thể về Blend nhưng đây là một từ lấy trong từ điển tiếng anh với đầy đủ là Color Blending với khái niệm là pha trộn màu sắc. Vậy Blend màu có thể hiểu một cách đơn giản là sự hòa trộn các màu sắc, ánh sáng trong một bức ảnh để tạo nên thông điệp độc đáo mà mỗi chúng ta muốn truyền đạt.

Tùy theo mỗi người sẽ có một phong cách Blend màu khác nhau và mang nét đặc trưng riêng của mỗi người. Khi mình mới bắt đầu thì mình cũng theo dõi những nhiếp ảnh gia nổi tiếng để xem cách hộ xử lí màu sắc và ánh sáng rồi sau đó mình phát triển ra theo xu hướng của mình.

Với tầm ảnh hưởng quan trọng này thì blend màu rất quan trọng bởi nếu không có quá trình này thì chúng ta sẽ không tạo nên được những cảm xúc nhất định cho người xem hoặc đôi khi chỉ blend màu sơ sài cũng chỉ đủ đáp ứng nhu cầu chứ chưa thực sự khiến cho bức ảnh của chúng ta nổi bật hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn cách blend màu coffee (cafe) cho một bức hình chân dung.

Xem hướng dẫn chi tiết bằng video

Các bước tiến hành blend màu:

– Đầu tiên, bạn cần mở bức ảnh chân dung cần blend màu. Trong Panel Layer, click chọn nút tròn (Create a new fill and ajustment layer) phía dưới phần Layer như hình mô tả dưới đây:

– Trong Menu của Create a new fill and ajustment layer chọn Channel Mixer…

Trong bảng thoại Channel Mixer… phần Output Chanel, chọn màu Green với các thông số như hình dưới đây:

Chỉ cần vài thao tác đơn giản như vậy, bạn đã blend màu bức ảnh sang màu cafe. Tuy nhiên, có thể phần mặt, da của người mẫu hay màu sắc quần áo bị thay đổi. Bạn có thể sử dụng công cụ Brush (lựa chọn nét vẽ màu đen) để lấy lại qua lớp mặt nạ được tạo sẵn của Channel Mixer… 

Kết quả sau khi blend màu (bên trái là ảnh gốc, bên phải là ảnh sau khi blend màu). Phần gương mặt và áo đã được lấy lại qua lớp mặt nạ với công cụ Brush:

Blend màu là một quy trình rất quan trọng trong quá trình hậu kì những bức ảnh của chúng ta. Với những màu sắc đặc trưng bạn sẽ yêu thích công việc sửa ảnh và muốn tìm hiểu sâu hơn. Thêm nữa bạn sẽ dần định hình được và Blend màu theo đúng phong cách của mình 

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *