Tại sao bạn không muốn dùng bộ phần mềm Office với những phiên bản mới hơn?

Với điện thoại di động, cứ có gì cập nhật mới là bạn sẵn sàng bỏ thời gian để cập nhật ngay. Đơn giản là vài lý do sau: dễ cài đặt, giao diện có thể đẹp hơn và dù có cập nhật, về cơ bản nó vẫn như cũ chỉ là thêm một số tính năng mới… Nhưng với bộ phần mềm văn phòng Office, người dùng lại rất “ngại” trong việc nâng cấp. Tại sao lại như vậy?

Bản thân tôi trước đây sử dụng bộ Office 2003 từ năm 2003 (từ khi bắt đầu với chuyên ngành Tin học) cho đến năm 2012. Khi đó, bộ Office đã phát triển thêm hai phiên bản mới là Office 2007 và Office 2010. Thực ra là dùng quen rồi cũng chẳng muốn thay đổi, sử dụng Office 2003 các chức năng soạn thảo văn bản, bảng tính hay trình chiếu về cơ bản cũng đủ với nhu cầu. Không cần phải nâng cấp làm gì, tự dưng lại phải cài đặt thêm, tìm hiểu các tính năng mới lằng nhằng, phức tạp, đau đầu, không cần thiết….

Nhưng đến năm 2012, tôi quyết định cài bộ Office 2010. Đầu tiên, tôi hứng thú với các thiết kế sẵn có trong Powerpoint 2010, đặc biệt là hiệu ứng chữ Gradient sẵn có rất đẹp và một số hiệu ứng chuyển trang 3D mà phiên bản cũ không có… mới đầu tôi còn sử dụng song song hai bộ Office 2003 và 2010, có lẽ vì luyến tiếc những thứ mình biết rồi chẳng muốn thay đổi. Sau 1 năm tôi loại bỏ phần mềm Office 2003 cho đỡ nặng máy vì dùng Office 2010 thấy hay hơn và chuyên nghiệp hơn.

Đến cuối năm 2015, mua con laptop mới nhân tiện nâng cấp lên thẳng Office 2016. Đồng thời tôi cũng cho ra đời hai khóa học “Thiết kế trình chiếu với Powerpoint từ A-Z” và “Làm chủ Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao”. Đồng thời cũng chia sẻ rất nhiều bài giảng về bộ Office 2016 trên kênh YouTube và trên website này.

Cho đến thời điểm hiện tại, sau một tháng sử dụng Office 2019, tôi quyết định mua bộ Office 365….

Với những kinh nghiệm của bản thân cũng như tham khảo nhiều đồng nghiệp, bạn bè,… tôi xin chia sẻ với các bạn một số lý do cơ bản mà người dùng không muốn nâng cấp bộ Office:

– Không muốn thay đổi những gì đã có

– Ngại khi phải tìm hiểu những kỹ năng mới hay những tính năng mới trên các phiên bản cao hơn.

– Thói quen sử dụng giao diện vốn có của bộ Office vốn dĩ đã có cơ bản các kỹ năng

– Do cấu hình máy tính quá thấp không thể nâng cấp.

– Lo sợ phần mềm nâng cấp có crack không đảm bảo (vì cơ bản người sử dụng Việt Nam dùng phần mềm Crack – tôi nghĩ đến 99%).

… và nhiều lý do khác, nhưng cơ bản là một số lý do trên.

Trên thực tế thì cấu hình Laptop chỉ cần Core i3 trở lên là có thể nâng cấp bộ phần mềm Office phiên bản từ 2013 trở lên./.

3 thoughts on “Tại sao bạn không muốn dùng bộ phần mềm Office với những phiên bản mới hơn?

  1. 33.01ht1pdf5r31f2a7ytn93tw39t@mail5u.xyz says:

    voluptas consectetur unde quas asperiores voluptates dolorem dolores dolorum ratione similique consectetur esse aut magni delectus. quis non ipsam necessitatibus dicta voluptatem officiis aliquam velit officia occaecati eius laudantium dolores iure. aperiam et rerum vitae suscipit quia nihil nemo accusantium. eius voluptas ut quasi beatae dolor eum consectetur necessitatibus enim occaecati impedit. eaque quis deserunt similique tenetur repudiandae similique ut numquam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *