Màn hình HD Full HD 2K 4K hiển thị như thế nào trên Windows?

Độ phân giải màn hình là chỉ số các điểm ảnh hiển thị trên màn hình và thường được gọi là pixels. Các chỉ số này càng lớn thì màn hình hiển thị càng chi tiết. Tuy nhiên nó phải được kết hợp với nhiều yếu tố khác như: Công nghệ màn hình, mật độ điểm ảnh, kích thước màn hình thì mới đánh giá được một màn hình đẹp hay không, chứ một mình độ phân giải thôi thì chưa đủ để nhận xét được.

Một ví dụ đơn giản như một màn hình có kích thước 14 inch có độ phân giải 1.920 x 1.080 đem so sánh với một màn hình khác cũng có độ phân giải 1.920 x 1.080 nhưng kích thước 27 inch, lúc này diện tích màn hình lớn hơn sẽ phải trải nhiều điểm ảnh hơn thì có thể sẽ không đẹp bằng, lúc này bạn phải xem thêm những thông số khác như mật độ điểm ảnh (tức là số lượng điểm ảnh trong một vùng trên màn hình) để nhận xét thêm.

Ngoài các yếu tố trên, khi sử dụng màn hình với độ phân giải cao thì các icon, text cũng như các công cụ phần mềm trên màn hình sẽ rất nhỏ. Giải pháp nào sẽ giúp chúng ta có thể khắc phục được vấn đề này? Video dưới đây sẽ cho bạn thấy sự hiển thị trên hệ điều hành windows 10 với các độ phân giải HD, FULL HD, 2K, 4K như thế nào. Trên cơ sở đó, chúng tôi cũng đưa ra giải pháp quan trọng để giúp bạn có thể khắc phục được những nhược điểm này với những màn hình có độ phân giải cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *