Chia sẻ tài liệu Làm chủ kỹ năng viết Tin, Bài Báo chí

304

Tôi không phải là nhà báo, cũng chưa từng học qua chuyên ngành báo chí. Nhưng công việc đòi hỏi phải viết tin, bài cho cổng thông tin điện tử, website, bản tin,… chính vì vậy mà cần phải tự học thêm những kiến thức này để làm việc. Nhân tiện việc nghiên cứu thiết kế dàn trang tạp chí, tôi biên soạn và thiết kế tài liệu này. Xin được chia sẻ với quý độc giả.

Tài liệu được biên soạn trên cơ sở sưu tầm và tổng hợp các nguồn từ Internet. Với mục đích giúp cho các độc giả không chuyên về ngành báo chí nhưng tham gia viết bài cho các báo điện tử, tạp chí, tập san hay bản tin có thêm sự hiểu biết và nắm được vai trò, vị trí, ý nghĩa của công tác làm báo cũng như các kỹ năng cơ bản cần thiết khi thực hiện viết tin, bài. Tài liệu này không sử dụng với mục đích thương mại.

Tài liệu được thiết kế trên hai phần mềm phổ biến: Adobe photoshop và Adobe Indesign với khổ giấy 19cm x 27cm, hệ màu chuẩn CMYK chuyên sử dụng để in ấn, tài liệu in 2 mặt. Tuy nhiên, trong thiết kế này còn thiếu 2 mặt cho bìa sau :).

Click vào đây để Download tài liệu về máy tính

Hi vọng chia sẻ này sẽ giúp ích được cho các bạn.

Trân trọng.