Chèn chữ, logo chìm (Watermark) vào trong Word

Watermark trong Word

Watermark là một hình ảnh hoặc dòng chữ được in mờ dưới nền văn bản. Người ta thường dùng watermark để chỉ trạng thái của một tài liệu (tài liệu bí mật, bản nháp…) hoặc chèn logo của một công ty hay tổ chức.

Để chèn Watermark, chúng ta thực hiện như sau:

Chèn biểu tượng (logo) hoặc hình ảnh

Mở tài liệu văn bản Word, chọn thẻ , tiếp đó click chọn vào mũi tên trỏ xuống của biểu tượng Watermark, lựa chọn Custom Watermark… như hình dưới đây:

Chọn Watermark

Trong bảng thoại Printed Watermark, lựa chọn Picture watermark, click chọn nút Select Picture… để lựa chọn hình ảnh (hoặc logo) trong máy tính của bạn:

Bảng thoại Watermark

Sau khi lựa chọn hình ảnh hoặc logo, bạn có thể phóng to, hoặc thu nhỏ hình ảnh trong phần Scale (như hình trên chọn 500%). Cuối cùng nhấn Apply / Ok để hoàn thành.

Chèn văn bản (Text)

Thực hiện tương tự như phần chèn logo. Ở đây, trong phần Watermark ta lựa chọn 1 trong 1 kiểu chèn vào văn bản như hình dưới đây:

Watermark

Tiếp theo, bạn tiếp tục click vào Custom Watermark, để mở bảng thoại Printed Watermark. Ở đây, bạn lựa chọn Text watermark như hình dưới đây:

Watermark

Language: Lựa chọn ngôn ngữ (ở đây ta chọn Vietnamese)

Text: Gõ nội dung cần hiển thị trên văn bản

Font: Lựa chọn font chữ

Size: Lựa chọn cỡ chữ

Color: Lựa chọn màu sắc chữ

Sau khi hoàn thành, nhấn Apply / Ok.

Bạn hãy thực hành ngay trên văn bản word của mình để xem kết quả nhé. Chúc bạn thành công trong việc sử dụng Watermark trong văn bản Word./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *