Bạn nên lựa chọn ngôn ngữ lập trình nào PHP hay C#?

Hai đối thủ của ngày hôm nay: PHP – một trong những ngôn ngữ lập trình tốt nhất thế giới với hàng triệu “tín đồ” người sử dụng và phát triển và ASP.NET – một nền tảng của Microsoft cho phép bạn lập trình trên bất kỳ ngôn ngữ .NET nào. ASP.NET được phát triển bởi Microsoft nhằm mang lại cho các nhà phát triển một công cụ lập trình kịch bản để tạp ra các Website và ứng dụng trên nền tảng Web. Ngôn ngữ này là sự phát triển dựa trên nền tảng thành công của người “tiền nhiệm” ASP. Bạn có thể lập trình ASP.NET dựa trên bất kỳ ngôn ngữ .NET nào. Trước kia, sự thống trị của Microsoft trong lĩnh vực trình duyệt Web với Internet Explorer cũng là nguyên nhân khiến ASP.NET phát triển.

Câu hỏi đặt ra ngay bây giờ là: Bạn nên học ngôn ngữ nào nếu muốn trở thành một lập trình viên Website? so sánh giữa PHP và ASP.NET dựa trên các yêu tố sau:

Chi phí Khả năng mở rộng Hoạt động

Hỗ trợ Các công cụ hỗ trợ Ngôn ngữ nào dễ học hơn?

Mức độ phổ biến

Trừ khi bạn đã quen thuộc với công nghệ .NET Framework hay đang tập phát triển sản phẩm trên nền tảng của Microsoft thì hãy sử dụng ASP.NET. Nếu không thì hãy bắt đầu học PHP để tạo lập cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *