Trải nghiệm Canon EOS M10 buổi sáng sau cơn mưa

canon eos m10

Trong suốt hơn một năm sử dụng máy ảnh Canon EOS M10, tôi thường xuyên để chế độ Auto rồi chụp, tất nhiên là để định dạng RAW sau đó về nhà xử lý hậu kỳ qua LightRoom và Photoshop.

Đây cũng là lần đầu tiên tôi dùng chế độ M để điều chỉnh hoàn toàn bằng tay, kết quả đẹp hơn nhiều so với kiểu để chế độ tự động. Vì thực ra khi mua về cứ chụp như điện thoại di động, giơ máy lên chọn bố cục xong là chụp thôi.

Dưới đây là một số bức hình tôi đã chụp trong sáng 3/8/2020, ở đây tôi để iso 100 và khẩu độ f 4.0 – đây cũng là khẩu độ cao nhất của máy, nhằm mục đích lấy các bức ảnh với mức độ sắc nét nhất, các bức ảnh đã qua xử lý hậu kỳ nhưng chỉ chỉnh về sắc độ và cắt ảnh nhỏ đi để đăng lên website, các bức ảnh cũng đơn giản là chọn chuẩn ánh sáng là chụp, chứ không chọn bố cục nhằm mục đích giúp bạn có cái nhìn về sự trải nghiệm cho dòng sản phẩm mirrorless này.

Canon EOS M10

canon m10canon m10canon m10canon m10canon m10canon m10canon eos m10canon m10canon m10canon m10canon m10canon m10canon m10canon m10canon m10canon eos m10canon eos m10canon m10canon m10canon m10

Đánh giá:

Nhìn chung, Canon EOS M10 cho hình ảnh khá sắc nét, màu sắc rực rỡ. Tất nhiên với dòng mirrorless thì bạn cũng không thể đòi hỏi các bức ảnh nét căng đét như các dòng máy DSLR hay máy ảnh Full Frame chuyên nghiệp.

Nếu bạn có kỹ năng chụp ảnh tốt, biết cách chọn bố cục và thêm điều kiện ánh sáng tốt, máy sẽ cho bạn những bức ảnh đẹp tuyệt vời. Nếu để so sánh với iphone hay các dòng điện thoại, canon EOS M10 cho chất lượng ảnh sắc nét và tốt hơn nhiều là điều đương nhiên.

Nếu nhu cầu của bạn là chụp ảnh gia đình, chụp trong những chuyến đi du lịch để lưu giữ lại kỷ niệm và khoe với bạn bè,… thì đây là lựa chọn hợp lý. Thậm chí là nếu bạn là phóng viên chuyên viết bài cho báo điện tử hoặc báo chí thì đây cũng là lựa chọn không hề tồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *