Thời đại công nghệ trí tuệ nhân tạo lên ngôi. Bạn cần làm gì?

công nghệ

Từ khi xuất hiện Internet, việc học tập, tìm hiểu, nghiên cứu các vấn đề trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vấn đề đó ngày càng tốt hơn khi các công nghệ mới xuất hiện nhiều hơn càng giúp ích cho con người tìm hiểu các vấn đề một cách tốt nhất.

Trên thực tế, chỉ cần có máy tính và Internet, bạn có thể tìm hiểu và học tập mọi thứ. Trước đây, khi bắt đầu với tin học tôi phải mua cuốn “Vi tính thật đơn giản” để học tập, rèn luyện kỹ năng cũng như tìm hiểu các thủ thuật tin học. Sau khi tiếp nhận, còn phải lấy giấy bút ra ghi lại để nhớ những kỹ năng quan trọng, cần thiết trong quá trình học tập đó. Dần dần, kỹ năng được cải thiện và từ việc được học, nghiên cứu về CNTT nên bản thân cũng tích lũy được nhiều kiến thức.

Hiện tại, công nghệ cũng làm cho con người ta “lười” hơn, vì không cần phải cố gắng ghi nhớ những kỹ năng tin học. Đơn giản chỉ là cần gì thì chỉ cần vào google search là mọi thứ sẽ có đủ cho bạn, từ các bài viết, video hướng dẫn, tài liệu tham khảo…. đủ loại để bạn tìm hiểu.

Gần đây, một công nghệ nổi lên khiến cả cộng đồng dậy sóng. Đó là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trí tuệ nhân tạo. Bạn không cần phải tìm kiếm mất thời gian như trước mà chỉ cần hỏi trực tiếp, các thông tin có ngay lập tức cho bạn khi sử dụng Chat GPT. Tiếp đó, lại đến làn sóng sáng tạo từ công nghệ trí tuệ nhân tạo, như vẽ tranh, thiết kế,… đến công nghệ làm video đăng lên youtube dễ dàng với công nghệ AI…. Vậy là cả cộng đồng lại mải mê tham gia vào làn sóng này, trên facebook các bức ảnh trí tuệ nhân tạo vẽ ra làm mọi người háo hức tìm kiếm, nghiên cứu và sáng tạo… Nhưng không biết để làm gì?

DOUBLE EXPOSURE được tạo ra từ AIHiệu ứng hoàn toàn được tạo ra từ công nghệ AI và rất nhiều tác phẩm nghệ thuật khác làm người dùng hứng thú khám phá, tìm hiểu

Trên thực tế, chúng ta nên làm những công việc có mục đích, có chủ ý. Mọi việc sẽ trở lên tốt đẹp hơn, bạn lao vào sáng tạo mấy bức ảnh AI chả khác gì lao vào chơi mấy trò chơi điện tử. Một số bạn vội vã lên ý tưởng làm video hướng dẫn mọi người sáng tạo AI để kiếm tiền, ồ thật là một ý tưởng hay. Nếu bạn thực sự kiếm được tiền bằng AI vậy thì hãy tranh thủ kiếm tiền nhanh, nhưng chắc không kiếm được nên vội lên ý tưởng dạy cho người khác kiếm tiền bằng AI, biết đâu mình không kiếm được, nhưng người khác có thể làm? Thật buồn cười.

Các khóa học làm video dễ dàng, kiếm tiền nhanh chóng trên youtube bằng công nghệ AI mọc lên như nấm! Chả biết các bạn có kiếm được hay không, nhưng tôi biết có một công nghệ đang kiếm tiền rất hot trên youtube đó là review phim. Đây là công việc cũng chả dễ dàng đâu, vì bạn cần xem hết bộ phim tóm tắt rồi dùng công nghệ AI để nó đọc hộ (hoặc bạn có thể tự đọc). Tiếp đó lại phải cắt ghép hình ảnh phim, bóp méo, làm to nhỏ,… các kiểu để tránh vi phạm bản quyền. Nhưng trào lưu này cũng nhiều người tham gia nên công việc này chắc cũng không đơn giản và thực sự vốn dĩ cũng chả dễ kiếm tiền chút nào. Bạn cứ ngồi xem một bộ phim vài tiếng, lại còn phải tóm tắt nữa tốn không ít thời gian….

Tóm lại, bạn nên làm gì? Hãy tìm những thứ bạn cần cho công việc, đó là việc bạn cần phải làm chứ không phải chạy đua theo công nghệ để xem nó làm được gì, như vậy bạn chả khác gì đang đánh điện tử. Kiểu như qua bài này thấy hay, bài sau thấy hay hơn… cứ chơi mãi chả bao giờ thấy chán…. Bạn cần hiểu rằng: dù là công nghệ gì nó cũng chỉ là công cụ để giúp bạn làm việc tốt hơn chứ không phải thay bạn làm việc.

Trong thời đại công nghệ phát triển, việc bạn cần làm là phải học tập thật nhiều. Bạn càng hiểu biết rộng thì việc khai thác công nghệ sẽ giúp bạn nhiều hơn, khó có ai không hiểu biết gì có thể khai thác tốt công nghệ./.