Thiết kế một trang web là thiết kế những gì?

Bạn mới bắt đầu với công việc thiết kế web? Bạn chưa biết nên bắt đầu như thế nào và cũng chưa hiểu một trang web gồm những thành phần nào hay nếu phải thiết kế thì thiết kế những trang nào. 

Nếu bắt đầu với một trang web đơn giản, bạn chỉ cần thiết kế 4 trang:

Trang chủ: Đây là trang khó nhất trong thiết kế, việc dàn trang đơn giản hay phức tạp là do thiết kế của bạn. Chẳng hạn như hình dưới đây:

Chuyên mục (Categories): Đây là trang hiển thị một chuyên mục của website. Ví dụ như hình dưới đây:

Chi tiết (Details): Đây là trang hiển thị chi tiết của bản tin trên website của bạn. Ví dụ:

Cuối cùng là trang quản trị: Đây là trang thiết kế đơn giản, vì trang này giúp bạn quản trị website, nếu là website bạn tự làm thì càng đơn giản càng tốt. Ví dụ như trang quản trị của wordpress:

Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu và thiết kế một số landing quảng cáo, chẳng hạn:

Website càng nhiều chức năng thì trang quản trị sẽ càng phức tạp. Tuy nhiên, với sự khởi đầu bạn chỉ cần thiết kế được 4 trang này đã. Tất nhiên, với mỗi trang lại khá nhiều thành phần, nhưng đại đa phần là các thành phần này lại trùng lặp nhau, ví dụ như: Banner, Menu, sidebar, Footer… nên việc thiết kế lại càng trở nên đơn giản.

Trước đây, khi xây dựng một số website tôi thiết kế cực kỳ đơn giản với chỉ 4 trang nêu trên. Còn tất nhiên, nếu bạn muốn trở thành chuyên gia về Front End thì bạn cần phải thiết kế phức tạp hơn và thành thạo nhiều ngôn ngữ như HTML, CSS, Javascript,… và không thể thiếu những công cụ thiết kế như Photoshop, Figma, AI, Adobe XD… Tiếp đó bạn cần phải thành thạo một số frame word như bootstrap, w3… 

Tóm lại, để khởi đầu mọi thứ bạn nên đơn giản hóa để thành thạo kỹ năng đã. Tiếp đó, nghiên cứu sâu dần đừng nên quá ôm đồm rồi lại chán rồi bỏ cuộc nhé. Công việc này đòi hỏi sự đam mê, chịu khó và nỗ lực mới có thể thành công.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích đối với bạn./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *