Tập đoàn công nghệ Alphabet Inc. (Google)

Google là một công ty công nghệ toàn cầu, được thành lập bởi Larry Page và Sergey Brin khi họ còn là sinh viên đại học Stanford vào năm 1998. Ban đầu, Google chỉ là một công cụ tìm kiếm web đơn giản, nhưng sau đó trở thành một trong những công ty công nghệ lớn nhất và quyền lực nhất trên thế giới.

Sau khi thành lập công ty, Page và Brin đã phát triển một thuật toán tìm kiếm cải tiến, dựa trên sự đánh giá của các trang web bằng cách đếm số lượng liên kết đến trang đó. Công cụ tìm kiếm của Google nhanh chóng trở nên phổ biến vì khả năng tìm kiếm chính xác và nhanh chóng.

Trong năm 2000, Google đã phát hành dịch vụ quảng cáo trực tuyến Google AdWords, cho phép các doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của mình trên trang tìm kiếm Google. Điều này đã giúp Google phát triển nhanh chóng và trở thành một trong những công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới.

Google đã tiếp tục mở rộng khả năng của mình bằng cách phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới như Gmail, Google Maps, Google Drive, YouTube và nhiều hơn nữa. Google đã mua lại các công ty công nghệ khác như Android, YouTube, Waze và Nest, để mở rộng phạm vi của công ty và tạo ra một hệ sinh thái công nghệ toàn diện.

Trong những năm gần đây, Google đã chuyển đổi từ một công ty tìm kiếm sang một công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo và dịch vụ đám mây. Công ty đã đầu tư nhiều vào nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo và các ứng dụng của nó, như xe tự lái và các trợ lý ảo thông minh./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *