Mockup là gì? Những điều cần biết về Mockup trong thiết kế

Mockup là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong lĩnh vực Graphic Designer, đặc biệt là trong quá trình thiết kế của các công ty thiết kế chuyên nghiệp. Vậy Mokup là gì?

Mockup dịch sang tiếng Việt có nghĩa là mô hình thu nhỏ, là hình ảnh mô phỏng mẫu thiết kế của Designer xuất hiện thật ngoài đời – được tạo ra dưới dạng file vector hoặc PSD được thiết kế sẵn. Mẫu Mockup được sử dụng để mô phỏng cho các sản phẩm đa dạng, từ logo – namecard – banner – standee… cho đến giường – tủ – quạt – đèn – kiến trúc nhà cửa… tạo cảm giác như thật cho bản thiết kế.

  • Trong hoạt động thiết kế, Mockup được sử dụng để “hiện thực hóa” mẫu thiết kế, giúp Designer thu thập thông tin phản hồi từ người dùng, khách hàng. Qua đó, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong việc thử nghiệm thiết kế, giúp phát hiện sai sót – điểm chưa hợp lý và đưa ra định hướng thay đổi, sửa chữa cho hợp lý.
  • Khi gửi – giới thiệu file Mockup với khách hàng giúp Designer cung cấp mẫu sản phẩm thiết kế trực quan, đẹp hơn và dễ khiến khách hàng hài lòng.

Lưu ý: Ấn tượng đầu tiên mà khách hàng đối với sản phẩm thiết kế của bạn đóng một vai trò vô cùng quan trọng tới sự thành công của dự án. Vì vậy, bạn cần phải làm sao để tạo ra một mockup truyền tải chính xác những ý tưởng bạn đã hoạch định sẵn trong đầu.

Tham khảo mookup được thiết kế đơn giản với phần mềm Photoshop

Với một mockup không chính xác, bạn có thể khiến kỳ vọng của khách hàng vào sản phẩm thiết kế cuối cùng bị sụp đổ. Ngoài ra, nếu mockup không truyền tải được thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm, điều đó là một thảm họa.

Trong thời gian qua, chúng tôi đã nghiên cứu và tìm hiểu một số loại Mockup, xin mời quý độc giả tham khảo một số mô hình sách 3D dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *