Khử viền tím của bức ảnh, chỉnh sửa ảnh phong cảnh đơn giản với LightRoom

khử viền tím

Trong bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cứu sáng ảnh với phần mềm lightroom. Trong hướng dẫn này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách khử viền tím của một bức ảnh. Đây là một lỗi thường gặp trong nhiếp ảnh, một lỗi mà bạn có thể dùng bất kỳ thiết bị nào từ các dòng máy cao cấp full frame cho đến các dòng máy crop, mirroless và kể cả smartphone.

Trong nhiếp ảnh thì đây là lỗi quang sai do ống kính gây nên hiện tượng này, nó diễn ra phổ biến khi bạn chụp các bức ảnh ngược sáng. Tuy nhiên, nó sẽ không thành vấn đề khi bạn biết xử lý hậu kỳ.

Bức ảnh bị viền tím ở cây cột điện, được xử lý sau khi sử dụng LightRoom

Bức ảnh bị viền tím khá nặng ở phần ánh sáng hướng về bầu trời và sau khi xử lý trên phần mềm LightRoom

Bức ảnh này cũng trong tình trạng tương tự với viền tím bao quanh vùng cây cối có ánh sáng mặt trời và bức ảnh sau khi xử lý với phần mềm LightRoom

Qua 3 ví dụ trên các bạn có thể thấy được tầm quan trọng của việc xử lý hậu kỳ. Nội dung này chúng tôi đã xây dựng thành video để chia sẻ với các bạn chi tiết cách khử viền tím và xử lý hậu kỳ của ba bức ảnh trên với phần mềm LightRoom. Ngoài ra, chúng tôi đã đặt link download các file ảnh RAW trong phần mô tả của video để các bạn có thể thực hành.

Xem chi tiết nội dung hướng dẫn và Download file RAW về máy tính tại đây

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *