Tứ kết Euro 2021: Highlights Thụy Sỹ – Tây Ban Nha

Thụy Sĩ - Tây Ban Nha

Được chơi hơn người ở hiệp 2, Tây Ban Nha phải rất vất vả mới đánh bại Thụy Sỹ trên chấm luân lưu (hòa 1-1 sau 120 phút) tại Saint Petersburg và giành quyền vào bán kết Euro 2020.

Được đánh giá cao hơn Thụy Sỹ rất nhiều tại vòng Tứ kết Euro 2021, tuy nhiên Tây Ban Nha đã trải qua trận đấu đầy khó khăn trên sân Saint Petersburg. Đoàn quân HLV Luis Enrique có được lợi thế sớm khi Jordi Alba dứt điểm chạm chân Zakaria và giúp Tây Ban Nha dẫn 1-0.

Highlights Thụy Sĩ – Tây Ban Nha

Tuy nhiên, sai lầm của hàng thủ khiến Tây Ban Nha thủng lưới ở hiệp 2 và người ghi bàn là Shaqiri. Thụy Sỹ chỉ còn 10 người ở phút 77 do Freuler bị đuổi khỏi sân nhưng họ đã chơi đầy kiên cường và cầm hòa 1-1 sau 90 phút.

Trong 30 phút hiệp phụ, Tây Ban Nha tạo ra hàng tá cơ hội nhưng Moreno, Marcos Llorente, Oyarzabal đều bỏ lỡ cơ hội trong một ngày thủ môn Sommer chơi xuất thần.

Hai đội phải bước vào loạt đá luân lưu và Tây Ban Nha giành chiến thắng 3-1 trên chấm 11m định mệnh. Busquets, Rodri đá hỏng nhưng Dani Olmo, Gerard Moreno, Oyarzabal đã đá thành công. Thụy Sỹ ba lần đá hỏng phạt đền (duy nhất Gravranovic đá vào), trong đó thủ môn Simon đã có hai pha bay người thành công.

Đoàn quân HLV Luis Enrique ghi tên mình vào bán kết Euro 2020 còn với Thụy Sỹ, họ để lại quá nhiều ấn tượng đẹp ở giải đấu năm nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *