Điểm danh các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, hàng đầu nước Mỹ và Trung Quốc

Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau điểm danh các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, của quốc gia đứng đầu là nước Mỹ và quốc gia xếp hạng thứ hai là Trung Quốc trong giai đoạn hiện nay nhé.

10 tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay bao gồm:

 1. Apple Inc: Công ty đa dạng sản phẩm với các thiết bị như iPhone, iPad, MacBook, Apple Watch, AirPods, phần mềm như iOS, macOS, watchOS, tvOS và các dịch vụ như App Store, Apple Music, Apple Pay, iCloud.

 2. Microsoft Corporation: Công ty chuyên về phần mềm và dịch vụ, với sản phẩm như Windows, Office, Surface, Xbox, Microsoft Teams, Microsoft 365, Skype, LinkedIn.

 3. Amazon.com, Inc: Công ty bán lẻ trực tuyến và dịch vụ đám mây, với sản phẩm như Amazon Prime, Amazon Web Services, Kindle, Alexa.

 4. Alphabet Inc. (Google): Công ty chuyên về công nghệ tìm kiếm và dịch vụ trực tuyến, với sản phẩm như Google Search, YouTube, Android, Google Chrome, Google Maps, Google Drive, Google Meet.

 5. Facebook, Inc: Công ty chuyên về mạng xã hội và dịch vụ trực tuyến, với sản phẩm như Facebook, Instagram, WhatsApp, Messenger, Oculus.

 6. Tesla, Inc: Công ty chuyên về sản xuất ô tô và công nghệ năng lượng, với sản phẩm như Tesla Model S, Model X, Model 3, Model Y, Powerwall, Solar Panels.

 7. Samsung Electronics Co., Ltd: Công ty chuyên về sản xuất thiết bị điện tử, với sản phẩm như điện thoại thông minh, máy tính bảng, tivi, máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, v.v.

 8. IBM Corporation: Công ty chuyên về công nghệ thông tin, với sản phẩm như máy tính, phần mềm, dịch vụ đám mây, blockchain, trí tuệ nhân tạo.

 9. Intel Corporation: Công ty chuyên về sản xuất vi xử lý và sản phẩm liên quan, với sản phẩm như bộ vi xử lý Intel Core, Intel Xeon, Intel Atom, các sản phẩm IoT, bộ nhớ Optane.

 10. Nvidia Corporation: Công ty chuyên về sản xuất bộ xử lý đồ họa và máy tính, với sản phẩm như GeForce, Quadro, TITAN, dịch vụ đám mây NVIDIA GPU Cloud.

Nước Mỹ là quốc gia đứng đầu thế giới về phát triển kinh tế, công nghệ tiên tiến… cùng điểm danh 10 tập đoàn công nghệ lớn nhất nước Mỹ là những tập đoàn nào nhé?

10 tập đoàn công nghệ hàng đầu của nước Mỹ bao gồm:

 1. Apple: Công ty chuyên sản xuất và bán các sản phẩm công nghệ như iPhone, iPad, Macbook, Apple Watch, AirPods, Apple TV, phần mềm và các dịch vụ như iCloud, Apple Music, Apple TV+, v.v.

 2. Microsoft: Công ty chuyên sản xuất phần mềm, đặc biệt là hệ điều hành Windows, bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office và các sản phẩm và dịch vụ như Xbox, Surface, LinkedIn, v.v.

 3. Amazon: Tập đoàn bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ như Amazon.com, Amazon Prime, Amazon Web Services, Kindle, Alexa, v.v.

 4. Alphabet: Tập đoàn công nghệ chuyên về công nghệ tìm kiếm và quảng cáo trực tuyến, đặc biệt là Google, YouTube, Android, Google Cloud Platform, v.v.

 5. Facebook: Công ty chuyên về mạng xã hội trực tuyến, bao gồm Facebook, Instagram, WhatsApp, Messenger và các dịch vụ khác.

 6. Intel: Công ty chuyên sản xuất vi xử lý, bộ nhớ và các sản phẩm liên quan đến công nghệ máy tính.

 7. Cisco: Công ty cung cấp giải pháp mạng và an ninh thông tin cho doanh nghiệp.

 8. IBM: Công ty cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và dịch vụ chuyên nghiệp cho doanh nghiệp và tổ chức.

 9. Oracle: Công ty chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm doanh nghiệp và dịch vụ đám mây.

 10. Tesla: Công ty sản xuất và bán các sản phẩm ô tô, điện thoại di động, bộ lưu điện và các sản phẩm liên quan đến năng lượng tái tạo.

Trung Quốc hiện nay đã là quốc gia vươn lên hàng thứ hai thế giới về phát triển kinh tế. Hãy cùng nhau điểm danh các tập đoàn công nghệ hàng đầu ở quốc gia này nhé.

10 tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc hiện nay bao gồm:

 1. Tencent: Công ty chuyên về các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến, bao gồm mạng xã hội WeChat, cổng thông tin trực tuyến QQ, các trò chơi điện tử và thanh toán trực tuyến.

 2. Alibaba: Tập đoàn bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ như Taobao, Tmall, Alipay, v.v.

 3. Huawei: Công ty chuyên về sản xuất thiết bị viễn thông và điện thoại thông minh, đồng thời cũng là nhà cung cấp thiết bị mạng và giải pháp cho các công ty viễn thông.

 4. Xiaomi: Công ty chuyên về sản xuất các thiết bị điện tử và điện thoại thông minh, bao gồm các sản phẩm như Redmi, Mi, Pocophone.

 5. Baidu: Công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm trực tuyến, cùng với các sản phẩm và dịch vụ như trình duyệt web, bản đồ trực tuyến, công nghệ trí tuệ nhân tạo và xe tự lái.

 6. JD.com: Công ty bán lẻ trực tuyến, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ từ điện thoại di động đến máy tính bảng, thiết bị gia dụng và thực phẩm.

 7. ZTE: Công ty chuyên về sản xuất thiết bị viễn thông, bao gồm các sản phẩm như thiết bị mạng và điện thoại di động.

 8. Lenovo: Công ty sản xuất máy tính và thiết bị điện tử khác, bao gồm các sản phẩm như laptop ThinkPad và IdeaPad.

 9. Haier: Công ty chuyên sản xuất các thiết bị gia dụng và điều hòa không khí.

 10. 360 Security Technology Inc.: Công ty chuyên về phần mềm bảo mật và antivirus, cùng với các sản phẩm khác như máy tính bảng và điện thoại di động.

Hy vọng những chia sẻ trên hữu ích với các bạn, cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết này./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *