6 lựa chọn có thể thay thế cho cho ChatGPT

Kể từ khi ra mắt công chúng vào tháng 11 năm 2022, ChatGPT, chatbot AI đầy mê hoặc của OpenAI, đã trở nên siêu hot hit. Nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội ngập tràn những điều đáng kinh ngạc mà mọi người đang làm với chatbot. Người tìm việc, lập trình viên, giáo viên trung học, người sáng tạo nội dung và các chuyên gia trong hầu hết mọi lĩnh vực đang tìm kiếm những cách sử dụng tốt cho công cụ này.

Tuy nhiên, khi một công cụ chiếm vị trí trung tâm, bạn rất dễ bỏ qua các lựa chọn thay thế có thể mang lại giá trị tương đương hoặc thậm chí tốt hơn. Bạn có 6 lựa chọn thay thế ChatGPT tốt nhất mà bạn có thể sử dụng ngay bây giờ.

Chatsonic

Công nghệ cơ bản đằng sau ChatGPT (GPT 3.5 đầu tiên, kể từ khi được cập nhật lên GPT-4) cũng cung cấp sức mạnh cho Chatsonic, khiến nó trở nên thú vị không kém đối thủ. Tuy nhiên, thay vì chỉ là một bản sao của ChatGPT, Chatsonic tiến thêm một bước và phát triển dựa trên các khả năng của ChatGPT đồng thời khắc phục một số hạn chế của ChatGPT.

Video giới thiệu: 

GPT-3 Playground

Trước khi ChatGPT xuất hiện, GPT-3 Playground đã có mặt. Thật không may, công cụ này không tạo ra nhiều tiếng vang như ChatGPT. Điều này một phần là do giao diện người dùng quá kỹ thuật và thiếu công khai tập trung vào người tiêu dùng. 

Trớ trêu thay, mặc dù ChatGPT đang nhận được nhiều sự chú ý, nhưng GPT-3 lại là một mô hình AI lớn và mạnh hơn đáng kể. Nó chắc chắn là một trong những mô hình ngôn ngữ AI mạnh mẽ nhất hiện nay.

YouChat

YouChat, giống như mọi giải pháp thay thế ChatGPT khác trong danh sách, được cung cấp bởi mô hình AI GPT-3.5 của OpenAI. Điều này mang lại cho nó các khả năng tương tự như ChatGPT. Nó có giao diện bóng bẩy, nhiều màu sắc và được kết hợp gọn gàng vào công cụ tìm kiếm của You.com. Do đó, YouChat có thể hoạt động như một công cụ tìm kiếm cung cấp cho bạn danh sách các liên kết đến những trang web được lập chỉ mục có liên quan đến truy vấn của bạn. Hoặc, bạn có thể nhận được những câu trả lời hội thoại theo phong cách ChatGPT điển hình cho các câu hỏi. Nếu bạn đang tìm một công cụ tìm kiếm có chatbot như ChatGPT được tích hợp vào cùng một sản phẩm, thì YouChat là một lựa chọn tuyệt vời.

Bing AI Chat

Bing AI Chat hay Bing được hỗ trợ bởi AI của Microsoft là ứng dụng gần nhất với ChatGPT mà bạn có thể truy cập ở mọi nơi trên Internet. Nó được cung cấp sức mạnh bởi mô hình GPT-4 được phát hành gần đây của OpenAI, khiến nó trở nên mạnh mẽ và thực tế hơn so với ChatGPT miễn phí được sử dụng bởi hàng triệu người dùng trên toàn thế giới.

Google Bard AI

Một giải pháp thay thế khác cho ChatGPT đáng được đề cập là Bard AI của Google. Thật không may, quyền truy cập vào chatbot AI này bị giới hạn ở một nhóm người thử nghiệm và người dùng đặc quyền được chọn. Do quyền truy cập bị hạn chế, thật khó để đánh giá khả năng của chatbot AI này. Tuy nhiên, khi xem xét những sai lầm ngớ ngẩn của Bard AI trong quá trình ra mắt công chúng, nhiều nhà bình luận cho rằng chatbot có thể kém hấp dẫn hơn một chút so với quảng cáo, đặc biệt là khi nhìn mọi thứ từ góc độ ChatGPT.

Character.AI

Character.AI đúng như tên gọi của nó – một chatbot AI theo chủ đề nhân vật cho phép bạn mô phỏng tương tác với những người nổi tiếng, nhân vật lịch sử hoặc nhân vật trong phim. Từ các nhân vật chính trị như Donald Trump đến các nhân vật trong phim như Tony Stark của Iron Man, Character.AI có nhiều lựa chọn nhân vật thú vị để tương tác trên nền tảng.

Mặc dù Character AI chủ yếu theo chủ đề nhân vật, nhưng bạn vẫn có thể nhận được tương tác phản hồi và nhắc nhở kiểu ChatGPT bằng cách sử dụng tính năng Character Assistant trên nền tảng. Mặc dù nhìn chung rất ấn tượng, nhưng đừng mong đợi các phản hồi chất lượng như ChatGPT. Tuy nhiên, Character.AI vẫn đáng để thử./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *