12 Website Uy Tín Dành Cho Freelancer

Website Uy Tín Dành Cho Freelancer

Freelancer được hiểu là người được trả tiền để thực hiện các dự án trong một khoảng thời gian nhất định. Nói cách khác, họ là người bán dịch vụ của mình cho các đối tác và có thể làm việc với nhiều người cùng một lúc, miễn là đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc. Các freelancer không bị bó buộc về thời gian cũng như không gian làm việc.

Freelance đang là xu thế của thế giới. Tại Việt Nam, theo một nghiên cứu của Vlance- website uy tín dành riêng cho các freelancer Hiện có gần 80.000 freelancer đang hoạt động trên website này với nhiều kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn khác nhau. Trong số đó, khoảng 38.000 freelancer làm công việc liên quan tới IT và lập trình, gần 17.000 freelancer liên quan tới thiết kế, đồ họa và khoảng 11.000 freelancer viết lách, dịch thuật

Ybox xin giới thiệu một số website VIệt Nam và quốc tế hữu ích cho các freelancer. Chúc các bạn tiếp tục thành công trên con đường sự nghiệp mà mình đã chọn!

Website Việt Nam

 1. 50k.vn

50k là cộng đồng mua bán dịch vụ trực tuyến kết nối người mua và người bán những dịch vụ và sản phẩm (đơn hàng) với các mức giá cố định 50.000, 100.000, 250.000, 500.000, 750.000, 1.000.000, 2.500.000, 5.000.000, 7.500.000 và 10.000.000 đồng.

Hệ thống của 50k.vn  kết nối với hàng chục nghìn những người làm freelance, part-time, và những người có kĩ năng phù hợp mong muốn giúp bạn thực hiện yêu cầu công việc của mình. Đó có thể là những công việc đơn giản từ việc đánh máy văn bản, dịch, ghi đĩa CD tới những công việc đòi hỏi kĩ năng cao hơn như sáng tác bài hát, thơ, viết bài hoặc cao hơn nữa như lập trình phần mềm, phát triển website, blog cho bạn. Tất cả những dịch vụ kiểu này có thể tìm thấy trong hàng trăm đơn hàng thành viên của chúng tôi tạo ra mỗi ngày.

 1. Freelancerviet

FreelancerViet.vn là sàn giao dịch việc làm tự do đầu tiên tại Việt Nam kết nối nhà tuyển dụng với freelancer.Thành viên tại freelancerViet dễ dàng tạo 1 profile cá nhân với portfolio hoàn chỉnh, tạo sự thuận tiện khi thể hiện năng lực bản thân trong cộng đồng và với khách hàng, dễ dàng tìm thấy công việc phù hợp tăng thêm thu nhập.Giao dịch của Chủ dự án và Freelancer được thực hiện an toàn và đảm bảo thông qua chức năng “Giữ cọc dự án” trên freelancerViet.

 1. Vlance

Với một cộng đồng 45.000 freelancer tài năng được hội tụ từ khắp Việt Nam, vLance.vn cung cấp cho doanh nghiệp của bạn nguồn nhân lực chất lượng để thực hiện công việc với mức chi phí hợp lý nhất.

VLance.vn đã kết nối thành công hàng trăm doanh nghiệp và freelancer trên toàn Việt Nam trong lĩnh vực phát triển phần mềm, thiết kế đồ họa – website, marketing online, kế toán – thuế.

Website quốc tế

 1. Upwork

Có thể khẳng định rằng Upwork là website lớn nhất toàn cầu dành cho cộng đồng freelancer. Với hàng triệu công việc hàng năm trên Upwork, các freelancer bỏ túi hơn 1 triệu USD thông qua website mỗi năm và cung cấp cho doanh nghiệp cơ hội tốt nhất để tìm kiếm nhân tài

 1. Toptal

Toptal là mạng lưới kết nối tài năng ở các lĩnh vực: kỹ sư, thiết kế và tài chính đang có nhu cầu tìm việc với các doanh nghiệp lớn và uy tín. Bên cạnh đó, Toptal cũng xây dựng cộng đồng Toptal Community, là nơi để các freelancer chia sẻ kinh nghiệm, chuyện nghề cũng như là cầu nối kết bạn toàn cầu.

 1. Freelancer

Freelancer.com đã và đang là địa chỉ tin cậy của cộng đồng freelancer trên toàn thế giới. Freelancer.com kết nối hơn 24.373.788 nhà tuyển dụng với các freelancer toàn cầu từ hơn 247 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thông qua các dịch vụ của Freelancer.com, nhà tuyển dụng có thể tìm thấy các ứng viên tiềm năng ở những lĩnh vực như phát triển phần mềm, viết lách, thiết kế, khoa học, sales và marketing, tài chính kế toán,…

 1. Guru

Tôn chỉ của Guru là “Work your way”. Website này giúp các ứng viên dễ dàng thể hiện các kinh nghiệm “khủng” trong quá khứ cũng như tính năng cập nhập mọi cơ hội việc làm hàng ngày để đảm bảo người dùng không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào. Đến với Guru, điều bạn cảm nhận được không chỉ là sự chuyên nghiệp mà còn cả niềm vui và đam mê từ những freelancer khác đã và đang tìm được việc làm nhờ Guru.

 1. 99designs

99designs là mạng việc làm lớn nhất toàn cầu dành cho những nhà thiết kế chuyên và không chuyên. Được thành lập từ năm 2008, đến nay 99designs đã khẳng định được uy tín. Trung bình cứ 1.5 giây lại có một thiết kế được tải lên website. Hàng năm, 99designs kết nối hơn 1 triệu nhà thiết kế tài năng với hơn 364571 doanh nghiệp lớn nhỏ ở mọi lĩnh vực. Không chỉ vậy, hàng tháng, 99designs còn chọn một dự án phi lợi nhuận để nhận thiết kế miễn phí bởi vấn đề chi phí thực sự chưa bao giờ và sẽ không bao giờ là vật cản đối với những nhà thiết kế.

 1. PeoplePerHour

PeoplePerHour chuyên về các dự án làm website. Nếu bạn là một designer, chuyên gia về SEO hay phát triển web,… thì PeoplePerHour là sự lựa chọn sáng suốt!

 1. Freelance Writing Gigs

Nếu bạn có kỹ năng viết lách, là một editor hay blogger thì Freelance Writing Gigs xứng đáng là một địa chỉ tìm việc “bỏ túi”. Không chỉ giúp tìm việc, website này còn chia sẻ những bí kíp cũng như kinh nghiệm của các bậc tiền bối giúp bạn nâng cao tay nghề.

 1. iFreelance

Cũng như các website tìm việc khác, iFreelance làm cầu nối giữa doanh nghiệp và freelancer trên rất nhiều lĩnh vực như tài chính, kế toán, kỹ sư, luật, thiết kế,… ĐIều đặc biệt hơn ở iFreelance là bạn không phải chia sẻ tiền hoa hồng với website, tiền lương hoàn toàn là của bạn!

 1. Simply Hired

Tại Simply Hired, bạn có thể tìm thấy mọi đầu việc phù hợp với bản thân. Không chỉ vậy, Simply Hired còn thường xuyên đăng tải cẩm nang nghề nghiệp, lịch sử công ty/doanh nghiệp và công cụ tìm kiếm việc làm theo vị trí.

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *