Đào tạo Tin học trực tuyến

12 công cụ lựa chọn màu sắc tuyệt vời dành cho thiết kế đồ họa, thiết kế website


Nếu bạn là chuyên gia thiết kế đồ họa, thiết kế website hay bạn đang học theo ngành đồ họa hoặc thiết kế website thì những gợi ý của các công cụ trực tuyến dưới đây là những cẩm nang không thể thiếu dành cho bạn.

1. Pigment

Pigment là công cụ tạo bảng màu với các thông số màu sắc được ứng dụng khuyên dùng. Bạn có thể dễ dàng thay đổi thông số bằng việc thay đổi sắc độ của màu và tự tạo bảng màu của riêng mình. Giao diện đẹp mắt và sinh động của ứng dụng này cũng là một điểm cộng trong mắt các nhà thiết kế.

2. Klart Color

Klart Color là một tuyển tập những màu sắc dựa trên dữ liệu. Nhấp vào biểu tượng mũi tên bên góc dưới bên phải để xem một bảng màu, rồi bấm vào bảng màu để xem lớn hơn, sau đó bấm lần nữa là bạn có thể copy chúng để sử dụng.

3. Flat Ui Colors 2

Flat Ui Colors 2 được gầy dựng bởi sự đóng góp của 13 nhà thiết kế đến từ 13 khu vực khác nhau. Họ đã tạo ra bộ sưu tập 13 bảng màu cho các nhu cầu khác nhau trong thiết kế.  

4. Canva’s Design Wiki

Với Canva’s Design Wiki không chỉ khám phá sự kết hợp những bảng màu tươi sáng mà còn học về những màu trầm

5. Coolors

Coolors được tạo ra bởi Fabrizio Bianchi,  là một ứng dụng mạnh mẽ với rất nhiều tính năng hữu ích (extension, add-ons, ios app) và bày ra hàng ngàn bảng màu.

6. Brand-colors

Brand-colors giúp bạn khám phá những màu sắc của các công ty hàng đầu như Buffer, Duolingo, Asana, Adobe và rất nhiều công ty khác.

7. Colorhunt

Colorhunt được tạo và lựa chọn bởi Gal Shir,  ở đây bạn sẽ có 1 danh sách những bảng màu tuyệt đẹp được “chính chủ” lựa chọn. Bạn có thể khám phá random, popular hay hot hoặc new. Bô sưu tầm này được cập nhật thường xuyên và tất nhiên là nó hoàn toàn miễn phí.

8. Gradient Buttons

Gradient Buttons là một bộ những gradient với chuyển động hover đi kèm cho những dự án thiết kế. Chỉ mất 2 lần click để có mã Css với thứ mà bạn chọn. Nếu bạn định dùng gradient cho thiết kế của mình thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

9. Css Gradient

Css Gradient là một công cụ lựa chọn màu bằng tay, ngoài điều đó ra bạn có thể tìm thấy những bài viết, nguồn tư liệu và các ví dụ tạo cảm hứng ở trên web.

10. WebGradient

WebGradient rất độc đáo và đơn giản, công cụ này cung cấp 30 bộ gradient bạn có thể tùy ý sử dụng. Nhấp chuột lần đầu để download.png và lần hai để copy mã Css. Bạn cũng có thể lấy bộ màu này để dùng với Sketch và Photoshop.

11. Gradient Card

Gradient Card - Công cụ này có thể trở thành nguồn cảm hứng màu sắc cho dự áp sắp tới của bạn! tuỳ chỉnh Css gradient và dễ dàng export sang Adobe XD hoặc Sketch. Nhấn “explore” để xem nhiều hơn những thứ tuyệt vời cho đến khi bạn tìm được sự lựa chọn hoàn mỹ dành cho mình.

12. UiGradient

UiGradient cung cấp một bộ gradient màu được các nhà thiết kế tự tay lựa chọn, trang web còn cho bạn xem qua lại những gradient khác nhau.

Hy vọng cẩm nang này sẽ giúp ích được cho bạn.

Chúc bạn thành công!


Bình luận

Đăng ký là thành viên để tham gia bình luận