Hướng dẫn cài đặt và sử dụng PHP FrameWork Laravel


Laravel đang là PHP framework hot nhất hiện nay. Bản Laravel beta đầu tiên được phát hành vào ngày 9/6/2011, vào khoảng Tháng 3 năm 2015, các lập trình viên đã có một cuộc bình chọn PHP framework phổ biến nhất, Laravel đã giành vị trí quán quân cho PHP framework phổ biến nhất năm 2015, theo sau lần lượt là Symfony2, Nette, CodeIgniter, Yii2 vào một số framework khác. Trong nội dung này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt và sử dụng Laravel (phiên bản mới nhất hiện tại là 5.4).

Để cài đặt Lavarel, chúng ta sử dụng Composer, việc cài đặt không khó khăn lắm, các bạn chỉ cần Click Next là hoàn thành. Có một điểm lưu ý là phần lựa chọn phiên bản PHP. Download Composer

Tiếp đó bạn mở thư mục www trong WampServer hoặc thư mục httpdoc trong Xampp. Nhấn giữ phím Shift, Click phải chuột chọn Open Command Window here, trong cửa sổ Command, gõ vào dòng lệnh: 

composer create-project --prefer-dist laravel/laravel Tên_của_Project_Lavarel

Chương trình sẽ tự Download và cài đặt vào thư mục, thời gian khoảng 5 phút. Đơn giản chỉ có như vậy, bạn đã có trong tay bộ PHP FrameWork Laravel phiên bản mới nhất.

Chúc các bạn thành công.


Bình luận

Đăng ký là thành viên để tham gia bình luận