Đào tạo Tin học trực tuyến

Liên hoan tiếng hát giáo viên toàn quốc lần thứ IV, năm 2016, khu vực miền núi phía Bắc


Ngày 7-5, tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Liên hoan tiếng hát giáo viên toàn quốc lần thứ IV, năm 2016, khu vực miền núi phía Bắc.

Tiết mục độc tấu sáo Mông của đoàn tỉnh Yên Bái.

Liên hoan Tiếng hát giáo viên toàn quốc lần thứ IV được tổ chức tại 4 khu vực là: Khu vực 1 gồm 10 đoàn văn nghệ thuộc các sở GD & ĐT địa bàn miền núi phía Bắc: Phú Thọ, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Tuyên Quang, Lào Kai, Bắc Giang, Thái Nguyên. Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc và Đại học Thái Nguyên. Khu vực 2 gồm các đơn vị đóng trên địa bàn T.P Hà Nội, Hải Phòng và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ; khu vực 3 gồm các đơn vị đóng trên địa bàn miền Trung và Tây Nguyên; khu vực 4 gồm các đơn vị phía Nam.

 

Mỗi đơn vị tham gia Liên hoan với thời lượng không quá 30 phút. Đã có 53 tiết mục được biểu diễn tại Liên hoan lần này. Các diễn viên không chuyên đã đem đến Liên hoan những bài ca, tiếng hát ngọt ngào, sâu lắng, những điệu múa uyển chuyển, hòa tấu các loại nhạc cụ dân tộc đa dạng, phong phú, đặc sắc... Nội dung các tiết mục ca, múa nhạc, tiểu phẩm đều thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với Đảng, Bác Hồ kính yêu, tự hào với nghề dạy học cao quý, ca ngợi quê hương, đất nước; thể hiện niềm tin vào tương lai, ước mơ vươn tới những đỉnh cao tri thức, cái đẹp, lòng nhân ái và tình yêu thương con người… 

 

Liên hoan còn là dịp để ngành Giáo dục đánh giá chất lượng phong trào văn hóa văn nghệ trong các nhà trường, cơ sở giáo dục, phát hiện và tiếp tục bồi dưỡng những hạt nhân nòng cốt xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ ở cơ sở, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn ngành. Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất toàn đoàn cho đoàn Nghệ thuật của Sở Giáo dục & Đào tạo Thái Nguyên; 3 giải Nhì và 6 giải Ba cho các đoàn tham gia Liên hoan. (Thông tin trích dẫn từ Báo điện tử Thái Nguyên).

Đoàn Nghệ thuật Quần chúng Sở GD&ĐT Yên Bái đạt giải ba toàn đoàn.

Đây là Video được ghi lại trong buổi tổng duyệt chương trình của Đoàn nghệ thuật quần chúng ngành GD&ĐT Yên Bái tối ngày 3/4/2016 tại hội trường nhà Đa năng, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái.


Xem thêm

   Tổng hợp các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Hội thi Chuyên môn-Nghiệp vụ Cụm Trung Bắc 2016

   Liên khúc Đi học - Cô giáo Bản Mèo [Đại học Sư phạm Hà Nội 2]

   Thẳng hướng tương lai. Sáng tác: Phạm Đình Sáu [Đại học Tân Trào]

   Tấu Sáo: Cùng hành quân giữa mùa xuân [Cực hay]. Biểu diễn: Minh Quang [Đại học Tân Trào]

   Rừng Tuyên Quang in bóng Tân Trào. Sáng tác: Nguyễn Văn Tý [Đại học Tân Trào]

   Múa Sóng lụa ven đô. Nguyễn Hải Yến lớp GDMN 17B. Miss CĐSP 2017

   Bài ca người giáo viên nhân dân. Sáng tác: Hoàng Vân. Biểu diễn: Hợp ca nam nữ và tốp múa

   Khúc ca người giáo viên nhân dân. Sáng tác: Bùi Anh Tú. Biểu diễn: Tốp ca nữ và tốp múa

   Lịch công bố kết quả thi THPT Quốc gia và liên kết tra cứu điểm thi chính thức

   Mã xã khó khăn và đặc biệt khó khăn, mã huyện tỉnh Yên Bái

   Tuyển sinh 2018 - những thay đổi quan trọng cần lưu ý

   Trung tâm NN-TH tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ nhân dịp kỷ niệm ngày 8-3

   Đại hội TDTT ngành GD&ĐT tỉnh Yên Bái lần thứ VIII năm 2017