Trang chủ / Kiến thức Tin học


Tài liệu tập huấn chuyên đề Kỹ năng thiết kế bài giảng điện tử nâng cao

Cập nhật: 5/7/2017

Đây là nội dung chuyên đề chúng tôi triển khai cho giáo viên bậc học Mầm non của tỉnh Yên Bái. Bao gồm các nội dung về cắt, chỉnh sửa, biên tập, thiết kế hình ảnh, âm thanh, videos. Với ứng dụng các phần mềm chuyên nghiệp đến từ hãng Adobe: PhotoShop, Audition và Premiere. Tài liệu này là những điểm nhấn cơ bản, kết hợp với hướng dẫn chi tiết trên lớp học cùng hệ thống các videos hướng dẫn trực tuyến chúng tôi đã biên tập và xây dựng trong suốt một năm qua.

Trọn bộ bài giảng:

  1. Adobe PhotoShop cơ bản
  2. Kỹ năng Adobe PhotoShop
  3. Bài giảng Adobe Audition
  4. Bài giảng Adobe Premiere
  5. Bài giảng PowerPoint 2016
  6. Download bộ ba phần mềm Adobe

          Trong xu thế hiện nay, việc tích hợp âm thanh, hình ảnh và video vào bài giảng điện tử là một trong những nội dung quan trọng. Đặc biệt là với Giáo dục Mầm non, học sinh mầm non cơ bản là chưa biết chữ, các bài giảng cần có nhiều hiệu ứng âm thanh, hình ảnh, video để bài giảng trở lên sinh động và hấp dẫn hơn.

          Trong thực tế, giáo viên mầm non hiện nay đã đưa vào bài giảng hệ thống multimedia (âm thanh, hình ảnh, video) khá phổ biến. Tuy nhiên, một khó khăn đặt ra là họ không biết cách chỉnh sửa, cắt ghép để làm sao cho phù hợp. Họ sưu tầm các hình ảnh, âm thanh và videos từ Internet để bổ sung vào bài giảng khá vất vả do phải tìm kiếm và đôi khi hình ảnh, âm thanh, video đưa vào lại không phù hợp với nội dung của bài giảng.

          Để giải quyết được những khó khăn nêu trên, chuyên đề này sẽ giúp cho giáo viên mầm non có thể dễ dàng thực hiện việc tự mình biên tập nội dung có âm thanh, hình ảnh, video bằng cách tự mình thu âm, chụp ảnh, quay video rồi lồng ghép vào trong bài giảng. Công cụ ở đây đơn giản là việc thu âm, chụp ảnh, quay video bằng chính điện thoại của họ, từ điện thoại có thể đưa vào máy tính để thực hiện việc chỉnh sửa cắt ghép,.. Trong nội dung đợt bồi dưỡng này, chúng tôi giới thiệu các phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép ảnh, âm thanh, video chuyên nghiệp. Chính vì vậy, mọi khó khăn về multimedia sẽ được giải quyết.

Click vào ảnh để xem chi tiết khóa học "Thiết kế trình chiếu Powerpoint 2016 từ A-Z"

Mọi chi tiết xin liên hệ:


Biên tập và đăng tải: Đỗ Trung Thành. Email: dothanhspyb@gmail.com


Xem thêm